Lợi ích nhà nhỏ thiết thực mà có thể bạn chưa biết ?

8 lợi ích của nhà nhỏ

Nhiều người ái ngại, lo sợ khi nghe nói đến một căn nhà nhỏ vì cho rằng sẽ bất tiện trong việc sinh hoạt. Nhưng thực tế có những lợi ích của nhà nhỏ mà bạn không ngờ đến đấy.

Với những căn nhà nhỏ, nếu bạn có những giải pháp thông minh, linh hoạt thì sẽ biến nó thành một không gian thoải mái, đầy tiện nghi. Thậm chí bạn sẽ thấy được những lợi ích tuyệt vời hơn cả sống trong những căn hộ lớn. Cùng AQ8 – Nội thất tối ưu tìm hiểu cụ thể hơn lợi ích nhà nhỏ qua bài viết dưới đây:

1. Bảo trì dễ dàng hơn: mọi thứ đều tương xứng với nhau. Sống trong nhà lớn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để duy trì căn nhà bền đẹp.Ngược lại với nhà nhỏ, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn khi không phải bỏ nhiều công sức để đạt được điều trên.

2.Tiết kiệm thời gian: nhà nhỏ đi đôi thời gian dọn dẹp ít. Bạn sẽ có nhiều thời gian để quan tâm đến những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

3. Giải phóng tâm trí: đồ đạc,vật chất càng nhiều thì tâm trí chúng ta càng bị chi phối,trói buộc bởi việc bận tâm đến chúng.Tương tự với ngôi nhà – tài sản lớn nhất của mỗi người, nhà càng nhỏ thì tâm trí càng “tự do”.

4. Tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình: không gian nhỏ sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình tương tác với nhau nhiều hơn.

5. Kiềm chế ham muốn mua sắm và tích lũy: điều này là đương nhiên vì bạn phải giảm đồ đạc và cân nhắc kĩ đồ cần mua khi sống trong không gian nhỏ và kèm theo đó là ví tiền của bạn cũng “dày” lên kha khá.

6. Không phải đau đầu về chuyện trang trí nhà: trong khi nhiều người sở hữu ngôi nhà lớn bận rộn nghĩ nên chọn màu sơn nào,khung cửa sổ ra sao,loại rèm gì,tranh treo tường như nào,…thì bạn đang thảnh thơi tận hưởng thời gian căn nhà nhỏ tiết kiệm cho bạn.

7. Bán nhà nhỏ dễ dàng hơn: giá cả của nhà nhỏ phù hợp với túi tiền của phần lớn người dân hơn nhà to.

8. Tác động môi trường ít hơn: nhà nhỏ tốn ít tài nguyên để xây dựng,bảo trì và điều đó tốt cho môi trường và tất cả chúng ta.

 

nguồn: AQ8 – Nội thất tối ưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

li-ch-nh-nh-thit-thc-m-c-th-bn-cha-bit-aq8