LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT TỦ QUẦN ÁO TỐI GIẢN?

Xây dựng tủ quần áo tối giản

Xây dựng một tủ quần áo tối giản không khó bởi vì ai cũng đã có sẵn một vài món đồ mình yêu thích. Kể cả đối với những người có hàng trăm, hàng nghìn bộ quần áo, tôi tin rằng họ cũng có một vài bộ “tủ” mà họ thường mặc đi mặc lại nhiều lần.

  1. Hãy dọn dẹp tủ quần áo của bạn hướng đến những điều cơ bản

Trước hết bạn cần làm công tác tư tưởng cho bản thân mình bằng cách tự đặt ra những câu hỏi ví dụ như là mình có thực sự thích điều này hay không, nếu thay đổi thì có phù hợp với định hướng phong cách mình mong muốn? Liệu bạn có cảm thấy thực sự thoải mái khi mặc chúng? Quan trọng là những bộ đồ có còn trong tình trạng tốt để thể hiện đúng giá trị của nó mang lại cho bạn hay không?

  1. Chọn một bảng màu phù hợp

Trước hết mình sẽ chọn một màu sắc tạo thành nền tảng của hầu hết các trang phục. Sau đó xây dựng tủ quần áo xung quanh nó, trộn và kết hợp cho đa dạng. Điều này thực sự giúp mình định hình phong cách rõ ràng hơn.

  1. Lên kế hoạch cho quần áo phù hợp với lối sống của bạn

Một điều quan trọng không kém nhưng mình thấy khá thú vị đó là việc lên kế hoạch cho những dịp thường xuyên phải đối mặt như là đi làm, đi chơi hay đi học gì đó trong khoảng thời gian hai tuần. Điều này tạo cho tủ quần áo của mình có một list danh sách rõ ràng, tiết kiệm thời gian và khiến mình hiểu rõ chức năng của trang phục, lại còn được thỏa sức mix sáng tạo nữa J))

  1. Lựa chọn giày dép phù hợp

Cái này cũng quan trọng vì mình nghe nói người ta thường xem giá trị trang phục dựa trên đôi giày bạn đi. Mình sẽ xem xét loại giày dép nào cần trong mỗi dịp khác nhau. Cân nhắc với mỗi bộ trang phục trong tủ đồ và lưu ý đừng chọn dép nếu bạn không có không gian, mình thì mình thích đi giày hơn nên mình sẽ chọn một đôi giày chất lượng, có nhiều chức năng.

  1. Mua ít hơn và chú trọng vào chất lượng trang phục

Quần áo chất lượng thì thường đắt hơn, nhưng số lần mặc sẽ trả lời cho chính nó. Các loại vải tự nhiên chất lượng như len, cotton, gai, tre và vải lanh,…thì thường tồn tại lâu hơn là các loại vải nhân tạo như polyester, rayon, acrylic và nylon. Những thứ này mình thấy bạn đừng ngại đầu tư vì nó xứng đáng.

  1. Sửa chữa, thay đổi, và chăm sóc

Một cách để bảo toàn khoản đầu tư là học cách sửa chữa, thay đổi, lưu trữ và chăm sóc những bộ trang phục đúng cách. Trước khi treo đồ mình thường xem quần áo xem có vấn đề gì không. Đối với quần áo đẹp và đáng giá hơn như áo khoác, thì mình nghĩ nên đầu tư vào may sẽ bền và đẹp hơn.

  1. Thường xuyên vệ sinh tủ quần áo của bạn

Mình rất hay làm mới tủ bằng cách dọn dẹp. Mình nghĩ là khi một cái gì đó không cần thiết nữa, thì bạn đừng cảm thấy tồi tệ khi nói lời tạm biệt với nó. Đôi khi việc bạn ngồi xếp và lựa những thứ nào cần và thứ nào nên bỏ cũng có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt đấy J))))

8. Chọn cho mình một thiết kế tủ thật tốt.

Mọi người khi xây dựng cho mình tủ quần áo tối giản thường bỏ quên một điều hết sức quan trọng đó là tìm kiếm một mẫu tủ quần áo thật tốt. Giống như khi bạn mặc quần áo vậy, quần áo tốt sẽ bảo vệ bạn và giúp bạn tự tin hơn. Tủ tốt sẽ bảo vệ quần áo của bạn được lâu hơn, tránh hư hỏng quần áo. AQ8 là một đơn vị giúp bạn có những thiết kế hiệu quả và tối ưu nhất về cả thời gian và tiền bạc.

 

Sẽ không dễ để thay đổi thói quen mua sắm và thiết lập tủ đồ hoàn hảo ngay lập tức nên là bạn cứ hãy cho mình một khoảng thời gian thử nghiệm hợp lý có thể ít nhất là 2 tháng để nhận ra điều gì chưa phù hợp và thay đổi. Nếu làm được mình chắc chắn bạn sẽ có nhiều điều mới mẻ hơn đấy!

nguồn; AQ8 – Lối sống tối giản

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lm-th-no-c-mt-t-qun-o-ti-gin-aq8