Những hạn chế của chủ nghĩa tối giản bạn cần biết

Hạn chế của chủ nghĩa tối giản

Từ khi áp dụng lối sống tối giản cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều hầu như theo hướng tích cực. Tuy nhiên cũng như mọi thứ trên đời, Chủ nghĩa tối giản cũng có những điểm hạn chế nhất định. Mình tìm hiểu và đọc được một số hạn chế soi vào cá nhân thì mình thấy đúng cực kì.

Hạn chế của chủ nghĩa tối giản
Hạn chế của chủ nghĩa tối giản

1. Thường xuyên phải giặt đồ: Phong cách tối giản giúp mình bớt đi khoản suy nghĩ về việc chọn trang phục vì hầu như mọi người đều giảm lượng đồ xuống mức ít nhất có thể nên là vấn đề mình quay vòng và mặc đi mặc lại nhiều lần trong thời gian ngắn là điều không tránh được.

2. Mất cảm giác hứng thú khi mua sắm

Ngày trước khi đi siêu thị cứ nhìn thấy cái gì hay hay mà giảm giá là mình lại ham hố mua cho bằng được. Kiểu như không mua là thấy tiếc ý, lần nào cũng vậy như thói quen, dần nhà mình như một kho giảm giá tất cả các mặt hàng trên đời )).

Dạo gần đây thì mình luôn phải suy nghĩ kĩ để cân đo giữa thứ “muốn mua” và “cần mua”. Mình thấy điều này tuy hạn chế nhưng cũng có thể là ưu điểm bắt mình phải tìm ra những giải pháp tốt hơn để giải toả tâm lý muốn mua trước đây.

3. Khó để giải thích với những người khác lối sống

Thực sự luôn ý vì mỗi khi mình đề cập đến lối sống này với những người khác, thì mình thấy giống như mình đang đơn độc giữa hàng ngàn phong cách ngoài kia. Chủ nghĩa tối giản là điều gì đó đơn giản với mình nhưng lại trừu tượng với người khác, vậy nên thôi, cứ sống tốt cuộc đời của mình là đủ.

4. Cuộc sống có thể vẫn bị đồ đạc chi phối

Bạn để ý kĩ sẽ thấy rằng có hai điều xảy ra song song: nếu như bạn cân nhắc việc nên mua thứ gì bạn muốn và thứ gì bạn cẩn, thì việc xem xét cái nào cần giữ lại và cái nào cần bỏ lại là một điêu đau đầu nữa. Vậy nên, mình đang phải học cách cân bằng nhất có thể đây.

5. Không biết sử dụng thời gian rảnh sao cho hiệu quả

Không tránh khỏi việc có những ngày mình hoàn thành công việc xong sớm và mình dư khá nhiều thời gian rảnh xong thỉnh thoảng mình lại lướt mạng xã hội đến hết giờ. Vì thế mình cũng đang dần lập kế hoạch cho cả khoảng thời gian này hi vọng sẽ có sự thay đổi tối đa nhất.

Như đã nói thì những hạn chế này thực sự không quá lớn và tất nhiên không ảnh hưởng nhiều đến sự định hình phong cách cá nhân. Điều mình cần quan tâm là chúng mình có thực sự tốt lên từng ngày hay không. Cuộc sống vốn không hoàn hảo nhưng chúng mình hãy biến nó thành mục đích sống riêng cá nhân mình để tận hưởng những giá trị cuộc sống nha!

nguồn: Lối sống tối giản

One thought on “Những hạn chế của chủ nghĩa tối giản bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nhng-hn-ch-ca-ch-ngha-ti-gin-bn-cn-bit-aq8