Gác xép – những ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn

Những ý tưởng tuyệt vời cho gác xép của bạn

Gác xép là một không gian hữu hiệu cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, vậy làm thế nào để gác xép của bạn được hài hòa với tổng thể mà không “lạc quẻ” khi bạn bước vào.

Đối với những gia đình đã sở hữu một ngôi nhà có gác xép thì việc thiết kế cải tạo trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng nếu nhà bạn chưa có và muốn thiết kế thêm gác xép đẹp, đảm bảo thẩm mỹ, công năng nhằm tăng không gian sử dụng là điều không hề đơn giản.

Cùng một diện tích, cùng một gác xếp nhưng khi bước vào một ngôi nhà bạn lại có những cảm nhận khác nhau chính là do thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất chính là yếu tố “then chốt” rất quan trọng mà trong kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép kiến trúc sư muốn nhắc tới.

 • Màu sắc: 

  Cần sử dụng màu sắc cho gác xếp sao cho phù hợp, hài hòa với toàn bộ kiến trúc của mẫu nhà cấp 4, ưu tiên sử dụng những gam màu trắng, màu be, màu nâu để tạo cảm giác thông thoáng, nhẹ nhàng. Hạn chế sử dụng nhiều màu sắc hoặc gam màu tối sẽ làm cho căn nhà trở nên chật chội, bí bách hơn.

 • Nội thất:  

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nội thất thông minh, nội thất tối ưu như giường ngủ có ngăn kéo, ghế sofa giường, bàn ăn mở rộng, tủ kết hợp với bàn….giá rẻ vì thế bạn nên “ưu tiên” hơn những nội thất này nhằm làm giảm diện tích hoặc chi phí cụ thể từ đó có thêm không gian để vui chơi…

 • Sắp xếp nội thất: 

  Cần chú ý sắp xếp nội thất sao cho phù hợp đảm bảo cho việc để đồ, hoặc nghỉ ngơi… được thoải mái.  Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đó là không nên để quá nhiều vật dụng vì dù bạn có gọn gàng tới đâu cũng khó có được không gian rộng rãi ở trên nay.

 • Trang trí phần gác xếp:

  Nếu như gác xếp để làm nơi ngủ nghỉ hoặc phòng làm việc…. bạn có thể trang trí những bức tranh, tạo những điểm nhấn màu sắc hoặc giấy dán tường, chậu cây xanh, đèn trang trí, đồ handmade… không tốn quá nhiều tiền nhưng sẽ làm cho không gian trở nên tinh tế, đầy cảm hứng nghệ thuật và thể hiện được sự khéo léo của bạn.

===> Sử dụng màu sắc tươi sáng, sử dụng nội thất thông minh, sắp xếp nội thất khoa học cũng với đó là trang trí thêm những bức tranh, cây xanh sẽ giúp cho việc thiết kế nội thất phần gác xép được hoàn hảo.

Bằng những cách đơn giản mà AQ8 gợi ý cho bạn dưới đây hi vọng bạn sẽ sắp xếp được không gian trong căn nhà nhỏ của mình một cách hợp lí, cân đối, nhất là khi có một không gian nhỏ khác là gác xép: 

 

 

những ý tưởng cho gác xép của bạn
những ý tưởng cho gác xép của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gc-xp-nhng-tng-tuyt-vi-dnh-cho-bn-aq8