Nội Thất Căn Hộ Vinhomes Smart City – Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản

Đây là nội thất căn hộ Vinhomes Smart City được thiết kế bởi AQ8. Chị Hiếu liên hệ với bọn mình từ những ngày của tháng 6, nhưng tới hôm nay sau những ngày chờ đợi chủ đầu tư bàn giao căn hộ thì bọn mình mới có cơ hội thực hiện căn hộ này.
Qua quá trình trao đổi thì chúng mình biết rằng nhu cầu và mong muốn của chị là có một thiết kế nội thất gọn gàng, tối ưu về mặt sử dụng và với hạn mức đầu tư khiêm tốn.

 

 

Căn hộ này thuộc tòa S202 của dự án Vinhomes Smart City. Hiện trạng ban đầu của căn hộ gồm 1 khách bếp, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh và 2 logia. Gia đình chị có 4 người, vợ chồng chị và 2 con. Chúng tôi được yêu cầu bố trí đầy đủ công năng sử dụng cơ bản nhất và không được can thiệp đập phá các diện tường. Đặc điểm nội thất Vinhomes Smart City là chỉ có sàn gỗ ở các phòng ngủ, và căn hộ 3 phòng ngủ nhà chị Hiếu cũng không ngoại lệ vậy nên chúng tôi và chị quyết định lát thêm sàn cho các không gian còn lại để căn hộ được đồng bộ và ấm áp hơn. Để giảm bớt sự chênh cao giữa các khu vực thì sàn nhựa là một gợi ý cho căn hộ này.

 

Mặt bằng bố trí nội thất cho căn hộ 3 phòng ngủ này chúng tôi không thay đổi gì nhiều chủ yếu phân tích và bố trí dựa trên những nhu cầu và thói quen sử dụng của gia đình chị.

 

Phối cảnh phòng khách bếp

 

Đối với phòng khách chúng tôi có tí cơi nới ở vị trí này và cố tình thiết kế vát cạnh chiếc tủ giày để diện sau sofa được mở rộng hơn và không còn nhiều góc cạnh.  Màu sắc cũng vậy chúng tôi dùng 1 màu để có sự kết nối giữa 2 yếu tố.
Ghế sofa được xem như là điểm nhấn của không gian này, chúng tôi tạo ra một chiếc sofa tùy chỉnh mở rộng ghế bằng khối phụ bởi một số góc khá là hẹp.

Với nhà bếp thì chúng tôi lát gạch trắng và được thiết kế với một khối bếp rất đơn giản và nhẹ nhàng. Thay cho dùng vật liệu kính màu thì chúng tôi lựa chọn một loại gạch ốp có tính thẫm mỹ và nhẹ nhàng hơn.

Ở vị trí này chúng tôi bố trí 1 chiếc bàn ăn chỉ vừa vặn cho 4 người, 1 ghế băng và 2 ghế rời linh động. Chiếc đèn treo ở bàn ăn là 1 yếu tố cần thiết để chúng ta cảm giác ấm áp hơn.

Phối cảnh phòng ngủ master

Vào với phòng ngủ master thì diện tích cũng tương đối, ở đây có một chỗ để mình có thể đặt được 1 tủ quần áo âm tường. Ngoài ra thì chúng ta có thể để được 1 chiếc giường cở lớn, 1 chiếc bàn làm việc hoặc trang điểm ở phần còn lại. Chiếc giường có thể được bố trí sát vào mép tường hoặc ở giữa tùy và vị trí căn hộ và mục đích sử dụng của mình.

NỘI THẤT CĂN HỘ VINHOMES SMART CITY

Phối cảnh phòng ngủ con gái

Với phòng ngủ của con gái thì chúng tôi không có quá nhiều diện tích để bố trí. Mặc dù vậy nhưng với sự kết hợp giường ngủ và tủ quần áo liền khối với nhau thì khoảng không gian còn lại vẫn đủ để chúng tôi bố trí thêm được 1 khu học thoải mái cho con gái. Ngoài ra để tận dụng được không gian và có thêm chỗ để đồ đạc thì ngăn kéo được bố trí tại vị trí này là điều hết sức cần thiết. Đầu giường chúng tôi cũng khéo léo bố trí thêm 1 cái đợt bé ngoài yếu tố sử dụng thì nó còn giúp làm mềm cho góc này.

 

Phối cảnh phòng ngủ con trai

 

    

 

Cuối cùng là phòng ngủ của ( AA) 11 tuổi. Với bố trí và nhu cầu cơ bản, 1 chiếc giường 1m6, một tủ quần áo và bàn học. Vẫn là tông màu sáng làm chủ đạo trong thiết kế, phòng ngủ của cậu con trai tuy đơn giản nhưng cũng đủ để thể hiện được cá tính và sự tiện dụng.

Kết bài

Kinh nghiệm của chúng tôi khi thiết kế không gian nhỏ đó là xem xét mức độ sử dụng không gian của mọi người, sẽ như thế nào, trông như thế nào khi chính mình sống trong đó.
Trên đây là một số hình ảnh trong thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ tại Vinhomes Smart City, bạn có thể tham khảo cho chính căn hộ của bản thân, tuy nhiên mỗi người sẽ có những mong muốn và nhu cầu khác nhau. Bài viết tiếp theo AQ8 sẽ chia sẻ về quá trình thi công và hoàn thiện nội thất căn hộ này, mong bạn vẫn theo dõi chúng tôi. AQ8 là đơn vị có thế mạnh trong việc tối ưu và cá nhân hóa cho từng căn hộ, cũng vì lí dó đó mà tụi mình được biết đến nhiều hơn. Đây cũng là căn hộ thứ 5 mà tụi mình làm ở Vinhomes Smart City mọi người có thể xem thêm những dự án trước đây thông qua từ khóa nội thất Vinhomes Smart City trên nền tảng Youtube chúng tôi hi vọng được gặp bạn trong những dự án tương lai.

Xem thêm các thiết kế của AQ8 tại Vinhomes Smart City

Nội thất căn hộ 3 phòng ngủ (căn hộ 74m2)
Nội thất căn hộ 2 ngủ +1 (căn hộ 64m2)
Nội thất căn hộ 54m2 (căn hộ 2 phòng ngủ 1 wc)

Thông tin dự án

Thông tin căn hộ: Căn hộ 3 phòng ngủ, Tòa S202 chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Hà Nội 

Diện tích: 74m2 (căn hộ 3 phòng ngủ)

Tình trạng: Đang thiết kế-thi công

Phong cách thiết kế: Phong cách tối giản

Đơn vị Thiết kế & thi công: AQ8 – NỘI THẤT TỐI ƯU

Mọi người có thể xem toàn bộ quá trình thiết kế nội thất căn hộ này qua Video dưới đây

 

Nội Thất Căn Hộ Vinhomes Smart City – Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản Đây là nội thất căn hộ Vinhomes Smart City được thiết kế bởi AQ8. Chị Hiếu liên hệ với bọn mình từ những ngày của tháng 6, nhưng tới hôm nay sau những ngày chờ đợi chủ đầu tư bàn […]

Tags: NỘI THẤT CĂN HỘ VINHOMES SMART CITY