BÀI HỌC CỦA VIỆC TỪ BỎ ĐỒ ĐẠC

BÀI HỌC CỦA VIỆC TỪ BỎ ĐỒ ĐẠC
BÀI HỌC CỦA VIỆC TỪ BỎ ĐỒ ĐẠC !! ☘

 Dọn dẹp theo phương pháp KonMari

Từ bỏ những món đồ không mang lại niềm vui chỉ dễ dàng khi bạn đã nhận được đủ những bài học. Những bài học ấy thật đơn giản nhưng để hiểu được đó cần bạn can đảm chấp nhận và hành động dứt khoát.

 Bài học 1:

Những món đồ bạn mua ở cửa hàng nhưng khi mang về đến nhà bạn chưa từng thử lại, thông thường nó vẫn còn nguyên tem, mác được treo
lên giá hoặc cũng có khi nằm nguyên trong túi và vứt xó trong góc tủ.
Bài học bạn nhận được ở đây chính là bạn đã có được niềm vui khi mua sắm tại cửa hàng, và niềm vui đã kết thúc tại đó trước khi bạn về đến nhà. Khi niềm vui đã kết thúc thì những thứ bạn mang về nhà đều là vô dụng.
Chấp nhận bài học này và từ bỏ chúng để tìm kiếm những niềm vui mang lại cảm xúc dài lâu, sâu sắc và ý nghĩa với bạn.

 Bài học 2:

Những món đồ bạn đã mua tại cửa hàng và mang về nhà, bạn đã thử lại nó lần nữa tại nhà và sau đó không bao giờ chạm vào chúng lần nữa. Những món đồ này thường đã được dỡ hộp, cắt mác và lãng quên trong góc nào đó.
Bài học bạn nhận được ở đây là món đồ ấy không phù hợp với bạn, có những thứ khác cần thiết và phù hợp hơn để bạn sử dụng.
Từ bỏ những món đồ ấy giúp bạn nhận thức rõ hơn về những thứ phù hợp với bản thân, rút kinh nghiệm để mua sắm hiệu quả trong những lần sau.

 Bài học 3:

Những món đồ bạn được bạn mua về từ cửa hàng, bạn yêu thích nó và sử dụng vài lần nhưng nay bạn không còn sử dụng nữa. Thông thường nó vẫn còn mới nhưng đã qua sử dụng nên không có được vẻ lấp lánh như tại cửa hàng.
Bài học bạn nhận được ở đây là bạn đã nhận được những trải nghiệm khi sử dụng đó, và giờ đây bạn không còn yêu thích nó nữa và muốn có những món đồ mới để làm sống động không gian của mình.
Từ bỏ những món đồ ấy khiến cho cuộc sống của bạn luôn luôn mới mẻ và phong phú. Bạn luôn được khám phá những điều mới hơn nữa để làm giàu thêm trải nghiệm của mình, và quan trọng hơn là cảm giác vui vẻ trong quá trình trải nghiệm giúp bạn tận hưởng cuộc sống từng ngày.

 Bài học 4:

Những món đồ bạn mua tại cửa hàng, bạn rất yêu thích và sử dụng nó liên tục ngay cả khi tại lúc này nó đã cũ và hỏng hóc từng phần. Thông thường đây là những món đồ thực sự mang lại niềm vui cho bạn.
Nhưng bài học nó mang mang lại cho bạn đó là nó đã phục vụ đủ cho bạn rồi rồi, bạn xứng đáng để được sử dụng những món đồ mới và đẹp đẽ mang lại niềm vui tương tự như vậy.
Từ bỏ những món đồ đó giúp bạn có cơ hội mua những món đồ mới để làm đẹp thêm cho không gian của mình. Nếu như bạn chưa đủ tài chính thì đó chính là kế hoạch để bạn thêm vào những niềm vui mới cho bản thân.
Những bài học rất đơn giản khi bạn từ bỏ những món đồ bạn không còn yêu thích để thấy rằng cuộc sống luôn là những chuyển động.
Làm thế nào để những niềm vui luôn ở bên bạn và cho phép những thứ không còn mang niềm vui được ra đi để bạn luôn cảm thấy hài lòng và dễ chịu nhất với mọi thứ xung quan không chỉ là đồ đạc mà còn là sở thích, đam mê và mối quan hệ của bạn!
nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bi-hc-ca-vic-t-b-c-aq8