Tận dụng không gian cho trẻ nhỏ để tiết kiệm diện tích

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ đang phải đối mặt với việc thiết kế phòng trẻ có diện tích nhỏ. Tận dụng không gian cho trẻ để tiết kiệm diện tích phòng vì thế luôn là bài toán tối
ưu mà không phải ai cũng có thể làm được, nếu không thật sự “hiểu” và không “là bạn” của những đứa trẻ.
Không có nhiều phong cách trong phòng trẻ em, tất cả những gì phòng trẻ em cần là bố trí công năng hợp lý và một sự thoả thuận nhỏ với trẻ. Bạn hãy dành thời gian để đánh giá xem những gì cần thiết cho trẻ em, đó là chỗ chứa đồ, sự an toàn, ánh sáng, những gì cần thiết với sự phát triển dần của trẻ. Đầu tư chia theo giai đoạn nhỏ là một cách hay và bạn có thời gian để kiểm nghiệm lại những gì cần thiết cho trẻ, hãy để trẻ tham gia vào quá trình trang trí nhằm tạo ra một không gian tối ưu cho trẻ mà cả bạn và trẻ đều thích.
Trên thực tế, các thành viên nhỏ nhất của gia đình thường được thừa hưởng những căn phòng… nhỏ nhất trong nhà, trong khi phòng trẻ thường bao gồm rất nhiều chức năng (ăn ngủ, nghỉ, chơi và cả học!).
Một phòng ngủ vì thế còn phải được hiểu là cả một thế giới riêng mà chỉ khi thật sự hiểu cũng như tôn trọng trẻ, bạn mới có thể chia sẻ.
Tiện ích và năng động, đặc biệt có thể sử dụng một cách linh hoạt cho từng thời điểm cũng như những nhu cầu khác nhau… đó là những giải pháp mà các nhà thiết kế đã áp dụng để tận dụng tối đa không gian cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tn-dng-khng-gian-cho-tr-nh-tit-kim-din-tch-aq8