10 CHIẾN LƯỢC CHO NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

10 chiến lược cho nhà có diện tích nhỏ

10 CHIẾN LƯỢC THIẾT KẾ NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

Ở bản vẽ mặt bằng, căn phòng có vẻ rất nhỏ nhưng bạn có thể xây dựng những ngôi nhà cao hơn để tạo ra nhiều không gian cảm giác như bầu trời là một phần của ngôi nhà.

 

  1. Hướng đến ánh sáng ngoài trời: Ở bản vẽ mặt bằng, căn phòng trông nhỏ nhưng bạn có thể xây dựng những ngôi nhà cao hơn để tạo ra nhiều không gian cảm giác như bầu trời là một phần của ngôi nhà.

  2. Chấp nhận sự khác biệt: Những mảnh đất nhỏ và bất đối xứng thường rẻ hơn so với những mảnh đất khác. Và đó là công việc của các kiến trúc sư để sáng tạo và đáp ứng khách hàng.

  3. Sống cùng thiên nhiên: Người Nhật không cố gắng chống lại thiên nhiên- họ đang sống chung với nó. Hầu hết các ngôi nhà của họ kết hợp các vật liệu tự nhiên và cửa sổ lớn để đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

  4. Thay đổi hình dáng: Thay vì góc vuông truyền thống, các cạnh của ngôi nhà có thể cắt thành hình tam giác, tạo ra nhiều chỗ hơn cho các cửa sổ. Khi mặt trời di chuyển luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

  5. Sử dụng màu sắc đơn giản: Màu trắng làm cho không gian rộng hơn, nhưng người Nhật thích sử dụng màu tự nhiên của vật liệu hơn là sơn. Màu đơn sắc là một hiệu ứng hình ảnh làm cho không gian rộng mở hơn.

  6. Sử dụng vật liệu phản chiếu: Trong nhà bếp và trong căn phòng tắm thường sử dụng các vật liệu phản chiếu để đánh lừa thị giác, làm cho căn phòng nhỏ dường như có diện tích lớn hơn.

  7. Kho lưu trữ ẩn: Người Nhật tận dụng không gian để xây dựng rất nhiều kho lưu trữ ở những vị trí khuất tầm nhìn nhằm giữ cho không gian chung rộng mở.

  8. Thiết kế mang tính bản địa: Lấy cảm hứng từ truyền thống địa phương đang là xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay tại Nhật. Sử dụng vật liệu bản địa giúp tiết kiệm chi phí và mang lại cảm giác gần gũi với môi trường.
  9. Sử dụng giải pháp mới: Các vật liệu được sử dụng phù hợp với cấu trúc nhà và ngày càng được cải thiện về chất lượng và thẩm mỹ. Mỗi giải pháp phù hợp với từng kiểu nhà khác nhau cho thấy sự sáng tạo và tính kỹ lưỡng của người Nhật.

  10. Cá nhân hóa ngôi nhà của bạn: Ngôi nhà là một không gian rất riêng. Lựa chọn vật liệu cho mỗi không gian còn tùy thuộc vào thiết kế và sở thích của người dùng.

(Nguồn: AQ8 – Nội thất tối ưu)

10 chiến lược cho nhà có diện tích nhỏ
10 chiến lược cho nhà có diện tích nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10-chin-lc-cho-nh-c-din-tch-nh-aq8